Đại hội chi bộ nhiệm kì 2020-2023

Ngày 21/2/2020 được sự cho phép và chỉ đạo của Đảng ủy xã Tân Lập, được sự nhất chí của Ban chi ủy, chi bộ trường Tiểu học long trọng tổ chức đại hội chi bộ nhiệm kì 2020-2023. Về dự đại hội có đ/c Trần Văn Tâm - Phó bí thư đảng bộ xã về dự và chỉ đạo đại hội, về dự còn có đài phát thanh và truyền hình huyện Vũ Thư về đưa tin ĐH.

Thay mặt đoàn chủ tịch, đ/c Đặng Văn Thắng - Bí thư chi bộ, đọc bản báo cáo chính trị nhiệm kí 2017-2020 và phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ nhiệm kì 2020-2023

Mục tiêu, nhiệm vụ của nhiệm kì:

Mục tiêu

1. Hàng năm, Chi bộ lãnh đạo cơ quan hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Phấn đấu 100% đảng viên đạt danh hiệu lao động tiến tiến, trong đó 80% đảng viên trở lên đạt danh hiệu GVdgcs trở lên .

2. Hàng năm, có 100% đảng viên đạt danh hiệu đảng viên đủ tư cách hoàn thành nhiệm vụ trở lên, trong đó 80% đảng viên đạt danh hiệu đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ còn lại ĐV xuất sắc. Chi bộ giữ vững danh hiệu hoàn thành tốt và phấn đấu liên tục nhiều năm đạt chi bộ trong sạch, vững mạnh; 100% gia đình đảng viên đạt tiêu chuẩn gia đình văn hoá.

3. Tiếp tục tạo điều kiện, chọn, cử đảng viên có đủ điều kiện và tiêu chuẩn theo quy định của cấp có thẩm quyền tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ về chuyên môn, nghiệp vụ và lý luận chính trị, đảm bảo tiêu chuẩn ngạch công chức; lựa chọn và bồi dưỡng quần chúng tích cực đi học các lớp bồi dưỡng nâng cao nhận thức về Đảng. Trong nhiệm kỳ kết nạp được từ 2 đảng viên trở lên.

Nhiệm vụ:

1.Tăng cường giáo dục nhận thức cho CB-Đảng viên- VC nhằm tạo sự đoàn kết thống nhất từ tư tưởng đến hành động, tích cực hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, góp phần xây dựng chi bộ thành một tập thể trong sạch, vững mạnh;

2. Tiếp tục chỉ đạo có hiệu quả các hoạt động dạy học theo hướng: tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, luôn đổi mới phương pháp dạy học, triển khai dạy và học theo chuẩn kiến thức kỹ năng, dạy học theo hướng phatstrieenr năng lực HS,  luôn đổi mới công tác quản lý. Chuẩn bị tốt các điều kiện để thực hiện chương trình GDPT năm 2018, chương trình, sách giáo khoa mới; bắt đầu từ năm học 2020-2021 đối với lớp 1
3. Phân định trách nhiệm của người đứng đầu các tổ chức thuộc hệ thống chính quyền (Tổ trưởng, Phó Hiệu trưởng, thư viện, thiết bị, bảo vệ, Đội TN, y tế) và các đoàn thể (Công đoàn, chi đoàn);
4. Đẩy mạnh tự phê bình và phê bình trong chi bộ và trong tập thể giáo viên nhân viên, trong đó coi trọng việc tự nhận khuyết điểm và sửa chữa khuyết điểm, đẩy mạnh công khai các vi phạm của CB-VC. Gắn công tác tự phê bình và phê bình, vi phạm quy chế, qui định của cơ quan với việc đánh giá tư tưởng đạo đức, lối sống. Ngăn chặn hiện tượng vụ lợi , lợi ích cá nhân.
5. Tiếp tục lãnh đạo trong công tác: Duy trì sĩ số, nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, chất lượng mũi nhọn, chất lượng tiếng anh, tin học,chất lượng giáo dục kĩ năng sống, chất lượng phẩm chất, năng lực. Đảm bảo tỷ lệ hoàn thành chương trình lớp học trên 98 %,chất lượng HTCTTH  đạt 100% và chất lượng HS mũi nhọn được duy trì và nâng cao thứ bậc, các mũi nhọn được nâng cao ngang tầm với CSVC và trình độ GV
6. Làm tốt công tác XHH GD, dần hoàn thành những tiêu chí còn thấp hoặc chưa đạt chuẩn so với các tiêu chí trường đạt chuẩn quốc gia  và kiểm định chất lượng, trong nhiệm kì phấn đấu tham mưu xóa nhà cấp 4, bổ sung tường dậu, cổng trường. Phấn đấu trong nhiệm kì đăng kí với PGD và Sở về việc đánh giá chất lượng trường tiểu học theo TT 17 đạt cấp độ 3.

7. Làm tốt công tác Phổ cập giáo dục, giữ vững trường đạt PCGD xóa mù chữ mức độ 3.

8. Nâng chất lượng bán trú, đáp ứng các điều kiện cơ sở vật chất bán trú, bình quan có 150-200 HS tham gia bán trú.

9. Nâng cao chất lượng và sử dụng hiệu quả công nghệ tin học trong nhà trường về lĩnh vực an ninh, quản lý, phương pháp dạy học, quản lý trường học, kết hợp mối quan hệ PHHS, dạy học trực tuyến ....

- Đại hội đã thành công rực rỡ, bầu ra được 5 đ/c đủ các điểu kiện, tiêu chuẩn vào ban chi ủy, bầu được Bí thư, phó bí thư trong nhiệm kì: 1. Đ/c Đặng Văn Thắng - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường; 2. Bà Lâm Thị Thanh Huyền - Phó bí thư chi bộ - Phó HT; 3. Bà Trần Thùy Đung - CUV - CTCĐ; 4. Bà Nguyên Thị Liễu - CUV- Phó CTCĐ; 5. Bà Phạm Thị Lan - CUV - Tổ trưởng tổ 3

- Ban chi ủy mới ra mắt, thay mặt cho Ban chi ủy, đ/c Đặng Văn Thắng - Bí thư chi bộ lĩnh hội ý kiến phát biểu và chỉ đạo của đại biểu đại diện cho đảng ủy xã Tân Lập và đồng thời hứa quyết tâm lãnh đạo, chỉ đạo ban chi ủy cùng chi bộ quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ, đưa nghị quyết đại hội chi nhiệm kì 2020-2023 đi vào cuộc sống.