Diễn văn khai giảng năm học 2016-2017

DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2016-2017

 - Kính thưa các vị đại biểu, các vị khách quí !

 - Thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh yêu quí!

Đồng hành Hàng năm vào những ngày mùa thu lịch sử  cũng là ngày khai  trường đã đến , thầy và trò khắp nơi trên cả nước nói chung cũng như thầy và trò trường  TH Tân Lập 1nói riêng đang nô nức, phấn khởi chào đón năm học mới - Năm học 2016-2017.  Trong không khí tưng bừng và niềm vui phấn khởi của ngày hội khai trường và hân hoan cùng cả nước. chào mừng 71 năm Cách mạng tháng 8 và quốc khánh 2 tháng 9..Hoà chung với không khí tưng bừng, phấn khởi của tÊt c¶ HS sinh trong cả nước chào đón năm học mới. Hôm nay toàn thể cán bộ giáo viên, công nhân viên và các em học sinh trường TiÓu häc T©n LËp 1 long träng  tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2016-2017.

      Trong buổi lễ trang nghiêm này, cho phép tôi thay mặt toàn thể cán bộ giáo viên, công nhân viên và học sinh nhà trường xin gửi tới các vị đại biểu, các vị khách quí, các bậc cha mẹ học sinh, các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh lời chúc sức khoẻ và lời chào mừng nồng nhiệt nhất!

Thưa các quý vị ĐB, các thầy cô giáo và các em yêu quý.

      Trong ngày vui hôm nay, chúng ta vui mừng chào đón  81 em học sinh lớp 1, những học trò nhỏ nhất của nhà trường. Nào các em yêu quý, các em hãy đứng dậy, đề nghị các quý vị đại biểu, Các thầy giáo, cô giáo, các em HS vỗ tay thật rộn rã để chào mừng các em. xin được cảm ơn các em. Mời các em ngồi xuống. nhân dịp khai giảng năm học mới thầy cô giáo trong nhà trường mong muốn và chúc các em 3 điều sau

1. Mong các em mỗi ngày đến trường đều là một niềm vui.

2. Hòa đồng thân thiện với bạn bè mới

3. Tu dưỡng, Rèn luyện thể lực và hình thành phẩm chất năng lực cho thật tốt.

Gia đình và nhà trường mong rằng và chắc chắn rằng các em sẽ là chủ nhân tương lai của đất nước.

  Kính thưa Các vị đại biểu, các vị khách quí !

  - Thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh.   

Làm theo lời Bác dạy, thùc hiÖn tèt c¸c cuéc vËn ®éng, thầy và trò nhà trường trong  Năm học vừa qua toàn trường ta đã có những cố gắng trong mọi lĩnh vực công tác, chúng ta đã phát huy nhiều mặt thuận lợi, đẩy lùi khó khăn và đã đạt được những kết quả đáng khích lệ: trường đã: Đạt danh hiệu trường Tiên tiến; Liên đội xuất sắc cấp huyÖn; Được công nhận là trường học thân thiện, học sinh tích cực; Đạt danh hiệu Công đoàn vững mạnh xuất sắc

         Có 3 thầy cô đạt cSTĐCS, 1 GVGT, 7 GV GH. Cuối năm 336/396  các em được khen.

Có được kết quả to lớn đó là do nhà trường đã nhận được sự chỉ đạo sát sao của phòng và công đoàn ngành giáo dục Vò Th­, sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy,UB nhân dân   các cấp, ngành đoàn thể, hội khuyến học, sự ủng hộ tận tình của các bậc phụ huynh học sinh, c¸c thµy c« gi¸o, c¸c em HS.  Chúng ta đã phát huy nhiều mặt thuận lợi, rút ra nhiều kinh nghiệm, bám sát chủ đề của năm học, thực hiện tốt các cuộc vận động và các phong trào thi đua. Nhà trường đã triển khai đồng bộ các giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chú trọng đến việc giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh.

          Năm học 2015-2016 đã khép lại, năm học mới đã bắt đầu. để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2016-2017 tiếp tục với chủ đề: “Kỷ cương –Đổi mới – Hiệu Quả” . Năm học 2016-2017 là năm học thứ ba thực hiện Chương trình hành động của Chính phủ, Kế hoạch hành động của ngành Giáo dục và Chương trình hành động của tỉnh thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế”. Tiếp tục triển khai thực hiện Đề án “Xây dựng môi trường văn hóa trong các trường mầm non, phổ thông và trung tâm giáo dục thường xuyên – hướng nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Bình giai đoạn 2015-2020” theo Quyết định số 1402/QĐ-UBND ngày 26/6/2015 của UBND tỉnh Thái Bình.

Để hoàn thành nhiệm vụ năm học mới nhà trường cần tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ sau:

1. Triển khai thực hiện các chương trình, đề án phát triển giáo dục. tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế”, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các cuộc vận động

2. Tiếp tục đẩy mạnh, đổi mới trong quản lý, chấn chỉnh kỷ cương, nề nếp, nâng cao hiệu lực quản lý, thực hiện tốt phương châm “ Kỷ cương nghiêm và chất lượng thực”. Đặc biêt kỷ cương nề nếp học sinh.

3. Triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục. Tiếp tục chỉ đạo việc quản lí, tổ chức dạy học theo chuẩn kiến thức, kĩ năng, định hướng phát triển năng lực; điều chỉnh nội dung dạy học phù hợp đặc điểm tâm sinh lí học sinh tiểu học; tăng cường giáo dục đạo đức, giáo dục kĩ năng sống; tiếp tục thực hiện mô hình phương pháp “Bàn tay nặn bột”, “ Phương pháp dạy học môn Mỹ thuật theo phương pháp Đan Mạch”, chương trình CNTV1,  đổi mới đồng bộ phương pháp dạy, phương pháp học và kiểm tra, đánh giá; tăng cường cơ hội tiếp cận giáo dục cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; tích cực triển khai dạy học ngoại ngữ theo chương trình mới đối với lớp 3,4; Đẩy mạnh triển khai ứng dụng công nghệ thông tin, vận dụng tính ưu việt của chương trình VN mới trong đổi mới phương pháp dạy và học. Quan tâm giáo dục đạo đức, lối sống, kÜ n¨ng sèng, gi¸o dục pháp luật, giáo dục truyền thống lịch sử văn ho¸ ®Þa ph­¬ng. Làm tốt công tác phòng chống các tệ nạn xã hội, y tế học đường.

4. Xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục. Thực hiện nghiêm túc và hiệu quả 3 không “Không vi phạm đạo đức nhà giáo, không vi phạm quy chế chuyên môn, không vi phạm pháp luật’

5. Tiếp tục tăng cường cơ sở vật chất.

6. Tiếp tục đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục. 

          Thay mặt ban thi đua tôi xin phát động đợt thi đua tiếp tục hưởng ứng Chỉ thị 05 của Bộ chính trị " Học tập và làm theo Tư tưởng, đạo đức, tác phong Hồ Chí Minh" , phong trào xây dựng "Trường học thân thiện - Học sinh tích cực".Mỗi thầy cô là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”,  Thi đua thực hiện tốt “ThÇy c« mÉu mùc, häc trß ch¨m ngoan, m«i tr­êng gi¸o dôc lµnh m¹nh. trường học Xanh, sạch đẹp và an toàn.

Nhiệm vụ năm học mới hết sức nặng nề, chúng ta tin tưởng rằng  dưới sự chỉ đạo sát sao của PGD Vò Th­,  sự quan tâm của các ngành, các cấp lãnh đạo, của Đảng uỷ, UBND X· T©n LËp, sự kết hợp chặt chẽ của các bậc phụ huynh, sự nhiệt tình trách nhiệm của cán bộ giáo viên nhà trường, phát huy những thành tích đã đạt được, thầy và trò trường TiÎu häc T©n LËp 1 phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2016-2017.

       Thay mặt hội đồng sư phạm, tôi kính chúc các vị đại biểu, các vị khách quí sức khoẻ và hạnh phúc!

         Chúc các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh bước vào năm học mới đạt nhiều thành tích tốt trong giảng dạy và học tập!

       Trong không khí vô cùng trang nghiêm và phấn khởi, tôi xin thay mặt hội đồng nhà trường t«i xin trÞnh träng tuyªn bố:

Khai giảng năm học 2016-2017 !

 

Tác giả: Hiệu trưởng : Đặng Văn Thắng